Tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp. Toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn cũng một lòng chung tay phòng chống dịch bệnh, đẩy lùi COVID-19. Trong bối cảnh đầy thách thức hiện nay, sự đồng lòng của cộng đồng là yếu tố vô cùng quan trọng để có thể đẩy lùi dịch bệnh.

Bên cạnh những nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 thời gian qua là những sự ủng hộ, đóng góp, động viên tinh thần của các tập thể, cá nhân trong và ngoài huyện. Có bạn đồng nghiệp là điều dưỡng khoa khám bệnh đã từng chia sẻ: "Em ơi hôm nay bệnh nhân đến khám bệnh rồi bảo "các cô giữ gìn sức khỏe để chống dịch nhé", một câu nói thôi mà cảm động rơi nước mắt em ạ". Cũng như vậy, sau khi nhận được bức thư của bác Trần Văn Chính, là nhân dân trong huyện, bác có làm thơ tặng cán bộ nhân viên bệnh viện Kim Sơn động viên tinh thần mọi người "quyết chống, quyết phòng giặc COVID-19". Đây là những dòng thơ, những lời động viên vô cùng chân thành, sâu sắc và rất ý nghĩa của bác trong thời điểm dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp. Tập thể Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn sẽ quyết tâm nỗ lực hơn nữa để chiến thắng dịch bệnh, không phụ lại sự tin tưởng của nhân dân huyện nhà.

thư.jpg

Hình ảnh bức thư của bác Trần Văn Chính

Trích nội dung bức thư của bác Trần Văn Chính, xóm An Cư, Xã Thượng Kiệm – Huyện Kim Sơn – Tỉnh Ninh Bình gửi các y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn.

“Kính gửi ban giám đốc.

Cùng toàn thể các y, bác sỹ bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Trận chiến chống giặc COVID-19 vô cùng ác liệt đã cướp đi bao tính mạng của con người trên toàn cầu.

Nhưng Việt Nam chống giặc COVID đứng đầu tiếng vang

Đội quân áo trắng sẵn sàng,

Gian nguy không sợ cứu làng, cứu dân.

Người đi xa người ở gần

Ai ai cũng muốn góp phần chung tay.

Tôi nay có một nhành hoa,

Chúc mừng tất cả các khoa viện nhà.

Bệnh COVID lan khắp quốc gia,

Việt Nam cũng bị lây ra tràn vào.

Kim Sơn biển chắn sóng cao,

Các y bác sỹ dựng rào chống lây.

Bệnh viện kế hoạch hàng ngày,

Các y bác sỹ chẳng ai mệt lòng.

Chúng ta quyết chống, quyết phòng.

Không còn COVID thong dong đi về.

Chúc các y bác sỹ sức khỏe tràn trề,

Giúp dân chữa bệnh lòng thề tạc ghi.

Thượng Kiệm ngày 14/4/2020

Trần Văn Chính