Thông tin về Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn

 
Thông tin về Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn

1.    Tên Đơn vị: Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn

2.    Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, phố Phú Vinh, thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

3.     Liên hệ:

-         Số điện thoại: 0229.386.2014

-         Email: bvdk.ks@ninhbinh.gov.vn

 

I. Quá trình thành lập và phát triển

Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn được thành lập từ năm 1954, đến năm 1994 thay đổi mô hình hoạt động thành Trung tâm Y tế huyện Kim Sơn. Tháng 7/2012 tách Bệnh viện và Trung tâm y tế thành lập Bệnh viện Đa khoa và kiện toàn Trung tâm y tế theo Thông tư liên tịch số 03/2008/TTLT-BYT-BNV ngày 25/4/2008 của Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Nội vụ hướng dẫn chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Y tế, phòng y tế thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện.

Huyện Kim Sơn là huyện nằm xa trung tâm tỉnh, tiếp giáp với 2 tỉnh là Thanh Hóa và Nam Định, tiếp giáp với 2 huyện thuộc tỉnh Ninh Bình là huyện Yên mô và huyện Yên Khánh; huyện có hơn 180 ngàn dân, trong đó có tới 47% dân số theo đạo Thiên chúa.

Ngoài phục vụ nhân dân trong huyện, bệnh viện còn đón nhận rất nhiều bệnh nhân từ các huyện, tỉnh lân cận, vì là huyện xa trung tâm tỉnh nên việc chuyển bệnh nhân hoặc xin sự hỗ trợ của tuyến trên trong những trường hợp cấp cứu gặp nhiều khó khăn.

Bệnh viện Đa khoa huyện là Bệnh viện hạng II, quy mô 232 giường bệnh.

Cơ cấu tổ chức: gồm 4 phòng chức năng, 8 khoa lâm sàng, 3 khoa cận lâm sàng và 2 phòng khám đa khoa khu vực;

Cơ sở vật chất, trang thiết bị: Trong những năm qua, được sự hỗ trợ của các dự án nên điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị tại Bệnh viện và 2 phòng khám đa khoa khu vực đều được đầu tư đảm bảo đáp ứng điều kiện hoạt động chuyên môn của đơn vị.

Tổ chức Đảng, đoàn thể: Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn có 01 Đảng bộ gồm 06 chi bộ trực thuộc với 90 đảng viên; Trong năm qua Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kế hoạch được giao. Hàng năm đảng bộ luôn được đánh giá đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi năm có từ 3 đến 5 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Bệnh viện có 01 tổ chức công đoàn cơ sở với 143 hội viên; 01 Hội Cựu chiến binh cơ sở với 7 hội viên; 01 tổ chức Đoàn thanh niên CS Hồ Chí Minh với 75 đoàn viên; 01 chi hội điều dưỡng 65 hội viên. Các tổ chức chức đều hoạt động sôi nổi và để lại những hoạt động ý nghĩa.

II. Chức năng, nhiệm vụ:

Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn là đơn vị sự nghiệp Y tế trực thuộc Sở Y tế, chịu sự quản lý toàn diện của Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, sự quản lý Nhà nước của UBND huyện Kim Sơn và chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ kỹ thuật của các Bệnh viện tuyến tỉnh. Bệnh viện có chức năng Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo trực tiếp của Sở Y tế tỉnh Ninh bình, của các Bệnh viện, các trung tâm tuyến tỉnh; của Huyện ủy, UBND huyện Kim Sơn, sự phối kết hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội trong huyện, toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn đã phát huy truyền thống, đoàn kết thống nhất tranh thủ thuận lợi, khắc phục khó khăn. Trong năm qua đã phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch nhà nước giao, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc nâng cao sức khoẻ nhân dân.