Bên cạnh những nỗ lực, quyết tâm, trách nhiệm của Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Huyện Kim Sơn thì không thể không kể đến sự tham gia tích cực của toàn thể nhân viên bệnh viện trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian qua.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn đã có những kế hoạch phòng ngừa, ứng phó, kiểm soát dịch bệnh.

Tuy nhiên việc mua sắm phương tiện phòng hộ cho nhân viên y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch của bệnh viện còn gặp nhiều khó khắn, trong khi công việc của nhân viên y tế phải tiếp xúc liên tục với bệnh nhân.

Bệnh viện huyện Kim Sơn với phương châm tất cả vì cộng đồng, vì sự bình yên của nhân dân, mỗi cá nhân trong bệnh viện tự ý thức được rằng mình phải làm gì chung tay với bệnh viện để phòng chống dịch COVID-19.

Xuất phát từ thực tế này, phòng xét nghiệm phối hợp cùng một số nhân viên Bệnh viện Đa khoa Huyện Kim Sơn đã sáng kiến ra mạng che mặt chống thấm cho nhân viên y tế nhằm ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm, đặc biệt là dịch bệnh COVID-19 đang lây lan nhanh ở nhiều nước trên thế giới.

Cách thức làm mạng che mặt chống thấm cho nhân viên y tế của phòng xét nghiệm rất đơn giản

Dụng cụ: + Bìa bóng kính (bọc vở  A4 mỏng)

+ Băng dính 2 mặt

+ Kéo

+ Kẹp ghim

+ Dây thun

Cắt theo chiều dài của bìa bóng kính 2 thanh kích thước 2cm

Đo kích thước vòng đầu sau đó nối hai thanh với dây thun được cố địch bằng ghim

Gắn hai miếng mút lên phía trên bìa kính, bấm cố định 2 thanh đè lên miếng mút

Cắt 4 góc của tấm bìa kính.

Có thể làm mạng che mặt chống thấm phòng ngừa các bệnh lây nhiễm, trong đó có bệnh COVID-19.

Việc đeo khẩu trang y tế kết hợp với đeo mạng che mặt chống thấm do phòng xét nghiệm làm ra là một trong nhũng phương tiện phòng hộ cá nhân, giúp cho nhân viên y tế phòng ngừa giọt bắn từ người bệnh sang mũi, miệng, mắt rất hiệu quả.

PHÒNG XÉT NGHIỆM - BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN KIM SƠN