Chiều 4/5, nam bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đã được xuất viện sau hơn 1 tháng nhập viện. Đây cũng chính là ca bệnh từng được xem là có dịch tễ hết sức phức tạp.

 

       Cụ thể, đây là trường hợp bệnh nhân nam, 27 tuổi, địa chỉ tại xã Định Hóa, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Ngày 20/3, bệnh nhân đã đưa bố đẻ của mình đi khám bệnh và được đưa vào Khoa Cấp cứu A9 - Bệnh viện Bạch Mai. Anh và bố ở đây khoảng 1,5-2 giờ, sau đó bố anh được chuyển đến Khoa Tiêu hóa ở tầng 3. Ngày 23/3 bệnh nhân có bị sốt nên đến khám và cách ly tại Bệnh viện Kim Sơn. Bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, Bệnh nhân tiếp tục cách ly và được các bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện Kim Sơn tận tình quan tâm chăm sóc và điều trị.

hrv.jpg

       Vào lúc 16h ngày 4/5, BN170 đã được xuất viện sau hơn 1 tháng điều trị. Bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhiều lần liên tiếp với SARS-CoV-2. Đây là bệnh nhân mắc Covid-19 duy nhất điều trị tại bệnh viện huyện Kim Sơn cho đến thời điểm này.

      Bệnh nhân gửi lời cám ơn chân thành sâu sắc đến toàn thể cán bộ y bác sĩ bệnh viện, đặc biệt là những bác sĩ, điều dưỡng đã trực tiếp điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân. Không chỉ nhiệt tình trong công tác chuyên môn mà còn động viên tinh thần rất nhiều giúp bệnh nhân yên tâm điều trị.

      Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định. Sau khi ra viện, trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

     Lãnh đạo UBND huyện Kim Sơn, hội chữ thập đỏ huyện Kim Sơn cũng đã đến chúc mừng bệnh nhân 170 được xuất viện và tặng hoa chúc mừng cán bộ y bác sĩ Bệnh viện Đa kho huyện Kim Sơn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

hrv1.jpg

 

 

hrv3.jpg

Phòng điều dưỡng.