Dịch COVID-19 trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan nhanh. Tình trạng khan hiếm các phương tiện phòng hộ cho người dân và nhân viên y tế, đặc biệt là khẩu trang kháng khuẩn đang cấp bách hơn bao giờ hết.

10.jpg

Phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, chiều qua, ngày 30/03/2020, Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã trao tặng 14 suất quà cho cán bộ bệnh viện tham gia trực tiếp phòng chống dịch COVID-19. Hội chữ thập đỏ huyện Kim Sơn, Câu lạc bộ Nồi cháo yêu thương và gia đình chị Mai Thị Huyền (xã Văn Hải) đã tới Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn trao tặng những món quà ủng hộ.

08.jpg

07.jpg

Sáng ngày 31/03/2020, đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện Kim Sơn cũng đã vào trao món quà ủng hộ và động viên tinh thần y bác sĩ bệnh viện trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

14.jpg

Thay mặt Ban lãnh đạo bệnh viện, Bs. Nguyễn Anh Dũng, giám đốc bệnh viện đã tiếp nhận và gửi lời cám ơn sâu sắc đến các nhà hảo tâm. Tấm lòng của các nhà hảo tâm ngoài ý nghĩa nhân văn cao đẹp còn giúp lan tỏa thông điệp về trách nhiệm của cộng đồng đối với công tác phòng chống sự bùng phát dịch COVID-19.

03.jpg

Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn đã chủ động, quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kiểm soát dịch bệnh, tạo môi trường làm việc, khám chữa bệnh an toàn như: Thành lập Ban Chỉ đạo do Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng ban, lập chốt sàng lọc ngay tại cổng bệnh viện, phát miễn phí khẩu trang, cung cấp đầy đủ dung dịch nước rửa tay cho các khoa phòng, đẩy mạnh truyền thông nâng cao kiến thức, ý thức phòng chống dịch, bố trí phòng cách ly để sẵn sàng tiếp nhận, ứng phó khi phát hiện những trường hợp nghi ngờ…

18.jpg

Với sự đóng góp của các đơn vị, những nhà hảo tâm, nghĩa cử cao đẹp đó đã phần nào kịp thời động viên tinh thần cán bộ nhân viên y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Hi vọng hoạt động sẽ có sức lan tỏa rộng động viên những chiến sĩ áo trắng tuyến đầu chống dịch được nhiều hơn nữa.

Một số hình ảnh:

02.jpg